www.hcdc.com.vn  Online: 35   Lượt truy cập: 142012
 
DANH MỤC TIN TỨC
   Tin trong ngành
   Tin tức nội bộ Công ty
   Tin Đảng bộ Công ty
   Tin qui hoạch TP Hải Phòng
   Tin thị trường Bất động sản
TIN TỨC NỔI BẬT
 Ứng dụng BIM trong tư vấn xây dựng
15/6/2019   0:15:8  (GMT +7)
Được sự chấp thuận và phối hợp giữa Hiệp hội tư vấn xây dựng (VECAS) và Công ty CP tư ...
 Nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2018
27/8/2018   0:15:8  (GMT +7)
       CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ ...
 Một số công trình tiêu biểu do Công ty thực hiện năm 2017
7/2/2018   0:15:8  (GMT +7)
LIÊN KẾT WEBSITE
ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO
TIN TỨC CHI TIẾT
“Đường cong dát vàng”: Chính quyền nói thẳng, dân nói cong (12/11/2014)

“Đường cong dát vàng”: Chính quyền nói thẳng, dân nói cong

(Xây dựng) - "Chỉ giới của tuyến đường đã đảm bảo thống nhất tại tất cả các đồ án đã quy hoạch, quy hoạch Thủ đô, quy hoạch chi tiết quận Long Biên, bám sát vào quy hoạch 18,1km của cả tuyến đường nối đường Nguyễn Văn Cừ với tả ngạn sông Hồng. Riêng với đoạn tuyến 200m có hướng tuyến thẳng, không bị nắn chỉnh trong quá trình thực hiện quy hoạch như kiến nghị của các hộ dân tại đây nêu”, ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định tại buổi tại giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 11/11.


Ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên: Quận đã thực hiện dự án đúng theo quy hoạch, vị trí và hướng tuyến tuân thủ theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt.

Trước đó, người dân tổ 14, 15 Lâm Du, phường Bồ Đề phản ánh, tuyến đường đi qua thôn Lâm Du đã bị “nắn cong” gây lãng phí cho ngân sách 250 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Thay vì chạy thẳng qua khu đất nông nghiệp thì đoạn tuyến bị nắn cong vòng vào khu dân cư khiến hàng trăm hộ dân phải di dời giải tỏa.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ sự việc, nếu có sai phạm cần khẩn trương xử lý nghiêm minh, công bố công khai kết quả xử lý cho người dân; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 05/12/2014.

Sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND TP Hà Nội đã giao quận Long Biên phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức thông tin, làm rõ quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường trên đến các tổ chức, hộ dân có liên quan; cùng với đó là rà soát lại quy hoạch, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và kinh tế - xã hội.

Lý giải về vấn đề này, ông Đỗ Mạnh Hải cho biết, quận Long Biên đã thực hiện dự án đúng theo quy hoạch, vị trí và hướng tuyến tuân thủ theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt.

“Riêng đối với đoạn tuyến (dài khoảng 200m) qua khu vực có ý kiến nghị của các hộ dân có hướng tuyến thẳng, không hề bị bẻ cong như ý kiến của các hộ dân thuộc tổ 14, 15 phường Bồ Đề nêu, không bị nắn chỉnh trong quá trình thực hiện quy hoạch, dự án”, ông Hải khẳng định.

Trước câu hỏi, tại sao phương án quy hoạch không lựa chọn hướng tuyến chạy thẳng ra cánh đồng lại hướng vào khu dân cư, ông Hải cho rằng, nếu điều chỉnh thì sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố về kinh tế - xã hội, và đặc biệt là an ninh quốc phòng.

Lý giải rõ hơn về điều này, ông Hải cho biết, khi thiết kế toàn tuyến 1,6km đi qua phường Bồ Đề, đoạn tuyến này bị khống chế bởi các yếu tố kỹ thuật khác như phải ôm sát với tĩnh không sườn của sân bay Gia Lâm, điểm giao cắt với đường Nguyễn Văn Cừ và thứ ba là điểm đất quốc phòng nằm gần đó.

"Với ba điểm khống chế này, hướng tuyến như trong đồ án là phù hợp đảm bảo yếu tố quốc phòng an ninh. Nếu đi thẳng ra giữa cánh đồng sẽ đâm vào đất quốc phòng an ninh, hoặc không thể kết nối với hướng tuyến Ngọc Thụy", ông Hải giải thích.

“Riêng với đoạn tuyến dài 200m qua khu vực như phản ánh của người dân tổ 14, 15, chúng tôi khẳng định là thẳng, không bị bẻ cong như ý kiến của người dân, không bị nắn chỉnh trong quá trình quy hoạch, thực hiện dự án”, ông Hải khẳng định.

Về chi phí đền bù giải phóng mặt bằng cho 200m đường này, Chủ tịch quận Long Biên cho biết, tổng số hộ liên quan là 95 hộ với số tiền đền bù 53,2 tỷ đồng, không phải 250 tỷ đồng nên không có chuyện lãng phí ngân sách. Số tiền giải phóng mặt bằng toàn tuyến dài 18,1km theo dự toán là 481 tỷ đồng, hiện đang được tính toán điều chỉnh lại theo thực tế. Ông Hải cũng khẳng định, chi phí giải phóng mặt bằng của dự án cao hơn chi phí xây lắp.

Về việc người dân tổ 14,15 cho rằng không hề được quận công khai quy hoạch tuyến đường, theo ông Hải, quận đã tổ chức lấy ý kiến công khai ở các tổ dân phố, có bản đồ quy hoạch treo tại các tổ dân phố, “nhưng khi triển khai thực tế người dân mới quan tâm”.


Trước ý kiến "các hộ dân phản ánh các lô đất ngoài cánh đồng đã bán cho doanh nghiệp", Chủ tịch quận Long Biên khẳng định trong thẩm quyền của mình, quận không có thẩm quyền bán đất cho doanh nghiệp, mà chỉ có quyền tổ chức đấu thầu công khai nếu được giao.

Cũng tại buổi giao ban, ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẳng định: “Chủ tịch TP yêu cầu rà soát kiến nghị của người dân, nhưng kiến nghị của người dân có thể đúng, có thể không đúng, phải nghiên cứu thêm. Đại bộ phận người dân đều đồng tình, dự án đang triển khai tốt”.

Tuyến đường nối từ Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đầu tư từ cuối năm 2013 và giao cho UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 985 tỷ đồng, trong đó chi phí cho bồi thường của dự án là 481 tỷ đồng, chi phí xây dựng trên 256 tỷ, chi phí dự phòng là trên 221 tỷ đồng, còn lại là chi phí thiết bị, tư vấn, quản lý dự án.

TIN TỨC ĐÃ ĐƯA
 • Hội thi tuyên truyền viên giỏi về PCCC (25/7/2016)
 • Đại hội Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam VECAS Lần thứ V (8/9/2015)
 • Điều chỉnh Quy hoạch KKT Đình Vũ - Cát Hải (15/6/2015)
 • Đại hội KTS Việt Nam lần thứ IX (21/4/2015)
 • Công ty Nhật thiết kế tháp truyền hình kỷ lục cho Việt Nam (14/3/2015)
 • 7 tháp truyền hình do Nikken Sekkei thiết kế (14/3/2015)
 • Hội thảo về an toàn PCCC trong thiết kế xây dựng công trình nhà dân, nhà cao tầng (19/12/2014)
 • Hội thảo "Phát triển thành phố Hải Phòng hướng tới đô thị cảng xanh" (27/11/2014)
 • Trồng cây xanh trong nhà hợp phong thủy sinh tài lộc (13/11/2014)
 • Các công trình kiến trúc nên ngắm một lần trong đời (10/11/2014)
 • 2007. Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng Thiết kế và phát triển bởi Huuphong Software Solution