www.hcdc.com.vn  Online: 28   Lượt truy cập: 142005
 
DANH MỤC TIN TỨC
   Tin trong ngành
   Tin tức nội bộ Công ty
   Tin Đảng bộ Công ty
   Tin qui hoạch TP Hải Phòng
   Tin thị trường Bất động sản
TIN TỨC NỔI BẬT
 Ứng dụng BIM trong tư vấn xây dựng
15/6/2019   0:9:45  (GMT +7)
Được sự chấp thuận và phối hợp giữa Hiệp hội tư vấn xây dựng (VECAS) và Công ty CP tư ...
 Nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2018
27/8/2018   0:9:45  (GMT +7)
       CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ ...
 Một số công trình tiêu biểu do Công ty thực hiện năm 2017
7/2/2018   0:9:45  (GMT +7)
LIÊN KẾT WEBSITE
ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO
TIN TỨC CHI TIẾT
Phía Tây Nam Hà Nội đẹp như nước ngoài nhìn từ camera bay (5/7/2014)

Những tòa cao ốc và chung cư mọc lên san sát nhau khiến cho khu đô thị ở phía Tây Nam Hà Nội bắt đầu có nét giống với Bangkok, Kuala Lumpur hay một vài thủ đô khác của Đông Nam Á.

Hà Nội, đẹp, camera

Người đi đường từ hướng Đại lộ Thăng Long tới trung tâm thành phố khi đến gần địa phận nội đô đều không khỏi trầm trồ khi hướng tầm mắt về phía trước thấy cảnh những tòa nhà cao tầng san sát mọc lên.


Hà Nội, đẹp, camera

Khu vực này bao gồm tổ hợp các khu chung cư từ tái định cư, trung cấp đến cao cấp thuộc các phường Trung Hòa, Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Thanh Xuân). Cách đó chưa đầy 1km là tuyến đường trên cao đầu tiên ở Việt Nam khánh thành tháng 10/2012.


Hà Nội, đẹp, camera

Kể từ khi Hà Nội mở rộng về phía Tây bắt đầu từ cuối những năm 90, khu đô thị mới Trung Hoà-Nhân Chính được coi là một trong các khu nhà ở thương mại đầu tiên ra đời (2001 - 2006). Trước đó khái niệm về nhà ở cao tầng còn chưa được nhiều người biết đến. Kể từ đó Trung Hòa Nhân Chính nhanh chóng trở thành một trong các điểm quy chiếu của hệ thống nhà ở thủ đô.


Hà Nội, đẹp, camera

Quy mô diện tích đất của dự án Trung Hòa - Nhân Chính trên 30 ha thuộc hai phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và Nhân Chính (quận Thanh Xuân), số dân lúc đó ước tính sẽ là 15.000 người. Tuy nhiên con số này đến nay thực tế đã tăng gấp nhiều lần.


Hà Nội, đẹp, camera

Kể từ sau đó đến nay một loạt hệ thống nhà cao tầng khác mọc lên xung quanh, từ tòa nhà văn phòng, hệ thống nhà tái định cư cho dân được đền bù giải phóng mặt bằng đến khu chung cư cao cấp cũng xuất hiện.

Hà Nội, đẹp, camera

Với khu nhà ở tái định cư nhìn có phần nhem nhuốc hơn hẳn so với các dãy chung cư bạn bè xung quanh nhưng nhìn tổng thể chung nơi đây có một tầm vóc rất lớn về nhà ở, đồng thời làm cho bộ mặt thủ đô thay đổi hẳn so với nhiều năm trước.

Hà Nội, đẹp, camera

Trung Hòa Nhân Chính được coi là sự châm ngòi cho một phản ứng dây chuyền ở khu vực phía Tây thành phố. Sau nó có rất nhiều khu đô thị khác mọc lên cũng rất tầm vóc nhưng theo nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, đây là khu đô thị duy nhất có khả năng tiếp cận đối với các khu vực khác trong thành phố kể từ sau khi đường vành đai 3 trên cao hoàn thành.

Hà Nội, đẹp, camera

Lợi thế của nó là nằm tại nơi xuất phát của Đại lộ Thăng Long, cửa ngõ phía Tây của thủ đô, một hướng phát triển đô thị quan trọng ngày càng được thể hiện rõ.

Hà Nội, đẹp, camera

Ngày nay các cơ quan hành chính, tổ chức kinh tế, khối doanh nghiệp tư nhân cũng dần chuyển trụ sở về phía Tây Nam thành phố ngoài Trung Hòa - Nhân Chính còn có Trung Yên, Mỹ Đình, Mễ Trì, Dịch Vọng ...Khu vực này ngày càng nhiều tòa cao ốc mọc lên, biến một huyện lâu đời như Từ Liêm (giáp ranh với Cầu Giấy, Thanh Xuân) phải trở thành quận. Về đêm nơi đây rực sáng ánh đèn khiến nhiều người có cảm giác phía Tây Nam Hà Nội chẳng mấy mà thành... Singapore. 

(Theo Zing)
TIN TỨC ĐÃ ĐƯA
 • Hội thi tuyên truyền viên giỏi về PCCC (25/7/2016)
 • Đại hội Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam VECAS Lần thứ V (8/9/2015)
 • Điều chỉnh Quy hoạch KKT Đình Vũ - Cát Hải (15/6/2015)
 • Đại hội KTS Việt Nam lần thứ IX (21/4/2015)
 • Công ty Nhật thiết kế tháp truyền hình kỷ lục cho Việt Nam (14/3/2015)
 • 7 tháp truyền hình do Nikken Sekkei thiết kế (14/3/2015)
 • Hội thảo về an toàn PCCC trong thiết kế xây dựng công trình nhà dân, nhà cao tầng (19/12/2014)
 • Hội thảo "Phát triển thành phố Hải Phòng hướng tới đô thị cảng xanh" (27/11/2014)
 • Trồng cây xanh trong nhà hợp phong thủy sinh tài lộc (13/11/2014)
 • “Đường cong dát vàng”: Chính quyền nói thẳng, dân nói cong (12/11/2014)
 • 2007. Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng Thiết kế và phát triển bởi Huuphong Software Solution